Những điều cần biết về tiền điện tử

Mar 04 2017 13:09:59

Có ai biết đồng tiền điện tử ko ? một số đồng tiền kỹ thuật số nổi bật hiện nay: Bitcoin, Aloscoin, onecoin...Bạn đã biết về chúng chưa ? nếu chưa hiểu thì hãy vào những trang mạng xh tìm hiểu rõ đi. Bởi vì hiện tại là thời đại của internet thì cũng sẽ phải có những đồng tiền ham mê với internet để Giao dịch và Giao dịch hàng hoá

tiền ảo rất đa dạng nhưng có ở 3 dạng chính :

1) tiền điện tử ở dạng điểm nội bộ.

– Điểm nội bộ là do 1 cty phát hành ra nó và điểm nội bộ ấy đc sử dụng cho cty mà nó phát hành và có giá trị dùng điểm nội bộ đó cho cộng đồng mà nó tạo nên, nó giống như cty vietell, Vina phone hay Bảo Kim ở Việt Nam. Điểm nội bộ ko có con số ấn định mà nó Chắn chắn phát hành vô số ko ấn định số lượng. mẫu gì mà phát hành ồ ạt và rễ dàng xuất hiện nó thì về lâu về dài giá trị của nó sẽ giảm đi tương tự tiền giấy, in 1 giải pháp ồ ạt nên hàng năm báo cáo lạm phát từ 5%-> 7%. đấy là qui luật chất và lượng, khi lượng nâng cao thì chất sẽ giảm còn khi chất tăng thì lượng sẽ giảm chuẩn 100% nha.

2) tiền ảo ở dạng số hoá bằng tiền mặt.

chủ yếu các đồng tiền điện tử: Bitcoin, Alos coin, onecoin... tạo ra trên trái đất đang tồn tại ở dạng số hóa, hay còn gọi là tiền điện tử.

VD: Ngày hôm nay bạn ra NH mà bạn đăng ký mở thẻ bạn bỏ tiền mặt vào đấy và NH ấy sẽ cấp cho bạn 1 số lượng token tương ứng với số tiền mà bạn bỏ tiền vào đó. trường hợp như bạn dùng ứng dụng báo tin nhắn về sdt của bạn thì NH sẽ báo về tk của bạn có số tiền tương ứng với số tiền mà bạn bỏ vào.
VD: bạn bảo vào TK NH đó 10.000.000, vnd thì trong tin nhắn của bạn nhận về là một dẫy số điện tử là 10.000.000, vnd. Được số hoá bằng 10 triệu đồng tiền mặt của bạn đã bỏ vào đó. nếu bạn dùng internet banking hay moblebanking thì bạn vững chắc sẽ sử dụng gần như lúc đa phần nơi không giớ hạn về diện tích cũng như thời gian. Tuy nhiên bất kỳ 1 trao đổi nào phát sinh thì đều phát sinh mức chi phí, kể cả vấn tin tk cũng mất phí. trường hợp bạn chuyển tiền cùng NH thì phí tốt, thời gian nhanh hơn, khác NH thì phí cao hơn và thời gian dài hơn và đặc trưng chuyển khoản quốc tế là chúng ta phải chứng minh mục đích dùng của nguồn tiền đấy, vì nước nào cũng có luật chống rửa tiền.
Và kinh phí chuyển tiền cực kỳ cao, từ 3%=>5% để chi trả cho 1 chuỗi liên kết các NH. Ở 2 dạng này chúng ta ko thể đầu tư vì nó không có con số ấn định, nếu thêm tiền để phát triển thì chỉ có thêm vốn vào giá cổ phiếu của cty đấy. Chờ giá cổ phiếu lên cao thì bán cổ phiếu ra và thu lợi nhuận về

3) tiền ảo ở dạng đồng tiền thuật toán cryptocurency.

Đồng tiền kỹ thuật số này khác hai đồng tiền trên
Nó là một thuật toán có con số ấn định trước lúc xuất hiện nó, và không thể tạo thêm, ko thể làm nhái và trao đổi ngang hàng được với nhau ngay cả khi có internet và ko có internet. Chính vì nó có các tính năng đặc điểm nổi trội hơn do đó thì người ta mới thêm vốn tiền thật của đa quốc gia vào nó và coi nó là tiền.
Ví dụ: 1 viên đá đỏ, kim cương và một viên đá vôi thì chỉ là đá tại sao đá đỏ và kim cương lại có giá trị hơn gấp nhiều loại lần đối chiếu đá vôi ? Bởi vì đá đỏ và kim cương thì hiếm. Chính vì hiếm mà nó có giá trị cao. Còn dòng sản phẩm rễ kiếm thì đâu có nhiều loại giá trị.
Thêm 1 ý nữa là : đá đỏ hay kim cương cũng chỉ là đá nhưng tại sao nó lại có giá trị và qui đổi ra được tiền, là vì cộng đồng xã hội trên trái đất này xác định nó ở một mẫu giá để mua nó để sử dụng mẫu giá trị của nó mang lại.

tiền ảo aloscoin là gì

ALOSCOIN (ký hiệu :AOC) là một mẫu tiền tệ công nghệ số, được các tâp đoàn tài chính đầu tư nghiên cứu phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2013 và bắt đầu cung cấp khai thác năm 2017.
tiền kỹ thuật số Aloscoin có thể được đổi chác trực tiếp bằng máy kết nối Internet mà không cần thông qua một doanh nghiệp tài chính trung gian nào.
AOC có mặt trên thị trường sánh cùng sự thành công của Bitcoin và hướng phát triển xã hội
AOC được sử dụng trong những giao hoán thương mại (trong kinh doanh sản phẩm công nghệ và dịch vụ)
AOC là sự thành công nối tiếp sự thành công của Bitcoin.