Kinh nguyệt màu đen có nguy cơ gây vô sinh không

Dec 12 2016 16:54:56

Bác sĩ ơi! bị kinh nguyệt màu đen có gây vô sinh không ạ? Cháu thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt. Máu kinh của cháu không phải màu đỏ sẫm mà có màu đen sậm, đông thành từng cục. Mỗi lúc hành kinh cháu thấy vùng xương chậu rất là đau. điều này kéo dài hơn 1 năm nay rồi mà không có chiều hướng thuyên giảm. Cháu đang rất phân tâm, chưa biết kinh nguyệt màu đen có làm tác động tới mạng sống vượt cạn không? Liệu cháu có bị vô sinh không? Cháu cảm ơn bác sĩ! ( Phương Anh - Thái Bình )
Chia sẻ:
Cảm ơn Phương Anh đã gửi vướng mắc đến phòng khám Thiên Hòa. Băn khoăn của bạn sẽ được các chuyên gia chia sẻ như sau:
đặc điểm kinh nguyệt màu đen cũng gặp nhiều ở nữ giới. Chị em gặp phải tình trạng này cũng không cần phải quá rối bời vì đây không phải là bệnh lý quá nghiêm trọng. tuy thế, nếu thấy sinh lý bị vón lại và có màu đen trong một thời gian dài không khỏi thì có chức năng bạn đang mắc phải một số bệnh phụ khoa nào đó.

Bị kinh nguyệt màu đen và đông thành cục có bị vô sinh không?

tình trạng vô sinh ở nữ giới đang là đề tài nóng bỏng được rất nhiều gia đình quan tâm. Bạn thấy kinh nguyệt của mình có triệu chứng bất thường thì phân tâm là điều đương nhiên. hoàn toàn những không ổn định của chu kỳ nguyệt san cả về màu sắc, số lượng... đều có chức năng dẫn tới vô sinh. Những nguyên nhân kéo đến kinh nguyệt có màu đen kéo dài là:
- Bị u xơ tử cung: Đây là 1 hoặc nhiều khối u không bình thường tạo thành và phát triển bên trong tử cung. Những người bị u xơ tử cung thường có máu kinh ra nhiều hơn bình thường và đông thành từng cục màu đen.
- Nội tiết tố cải thiện: Trong cơ thể tồn tại 2 loại hormone là progestrogen và estrogen. Hai loại hormone này quan trọng việc sản sinh và kéo đến lớp lót tử cung bị bong ra. Nếu như hormone này bị mất cân bằng sẽ kéo đến lớp lót tử cung ngày càng dày hơn. Chính độ dày của tử cung này sẽ làm cho lượng máu kinh ra nhiều hơn bình thường. Do lượng máu kinh ra nhiều quá mức quy ước sẽ dẫn tới hình thái đọng ứ thành từng cục và có màu đen.
Cho dù tình trạng kinh nguyệt không ổn định hình thành từ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì cũng tác động trực tiếp tới chức năng thụ thai của phái nữ. Thậm chí, nếu như vấn đề này không được khắc phục sớm thì có chức năng bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ vô sinh là rất cao
Bạn đã bị kinh nguyệt màu đen, vón lại kéo dài cả 1 năm rồi. Điều nhất thiết nhất bây giờ là bạn phải đi khám phụ khoa ngay để xác định nguyên nhân gây nên tình trạng này. Từ đó các bác sĩ sẽ có hướng trị liệu bệnh thích hợp nhất dành cho bạn.