Chữa rối loạn kinh nguyệt theo đông y bằng cách nào

Dec 01 2016 15:44:21

trường hợp rối loạn kinh nguyệt khiến cho phụ nữ vô cùng hoang mang và lo lắng. Do đó, phương pháp trị liệu rối loạn kinh nguyệt đơn giản nhất đang được chị em vô cùng chú tâm. Hôm nay các chuyên khoa của phòng khám Thiên Hòa sẽ chia sẻ cho phụ nữ bí quyết giúp khám chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt dễ dàng và hiệu quả theo đông y.

Các bài thuốc đông y điều trị kinh nguyệt không đều

1. thuốc 1:
Vỏ quýt khô 10g, ích mẫu 30g, củ gấu 20g. 2 quả trứng gà, đường đỏ. toàn thể bỏ vào nồi đất đun cho tới khi chín trứng gà và thêm 1 chút đường đỏ cho dễ uống. Bóc trứng gà ra ăn như thường và uống nước thuốc. dùng thường xuyên bạn sẽ thấy có tác dụng an thần và chữa chứng kinh nguyệt không đều rất tốt. Ngoài ra, nếu bạn bị đau bụng kinh cũng có thể dùng bài thuốc này.

2. bài thuốc 2:
Ích mẫu 30gr, trứng gà, đường đỏ, hồng hoa 15gr, sơn trà 15gr đem sắc cùng với 300ml nước uống mỗi ngày 2 lần cũng đạt chất lượng cao trong việc điều trị kinh nguyệt không đều

3. thuốc 3:
Thương truật, chỉ xác, chỉ từ, hương phụ, hữu phát mỗi loại 8g, thần khúc 6gr, xuyên khung và sài hồ 12gr đem sắc với 300ml nước để uống hàng ngày. bài thuốc này không những điều trị kinh nguyệt không đều mà còn có công dụng giảm đau xót, giảm căng tức ngực. Đây cũng là thuốc chữa rong kinh, thống kinh vô cùng chất lượng.
4. thuốc 5
Hoài sơn, đảng sâm, ý dĩ khoảng 16gr mỗi loại, đan sâm và ngưu tất mỗi loại khoảng 12gr, biển đậu, táo nhân mỗi loại khoảng 8gr… Đem sắc thành thuốc uống 2 lần hằng ngày. Đây là thuốc tây khá chất lượng trong việc điều hòa chu kỳ hành kinh của nữ giới.

Cách trị liệu hành kinh không đều theo cách dân gian:

Ngoài các biện pháp trên, các cụ ta xưa nay cũng áp dụng các vị thuốc cây nhà lá vườn có tác dụng rất tốt trong việc trị liệu các bệnh về hành kinh như:
- Ngải cứu:  là loại cây mà hầu hết trong vườn nhà ai cũng có sẵn. Ngải cứu là 1 thực phẩm rất tốt cho việc lưu thông máu, điều hòa hành kinh được các mẹ, các chị rất tin dùng. Bạn có lẽ đem ngải cứu phơi khô, tán nhỏ pha nước uống hằng ngày thay trà hoặc cũng có lẽ chế biến ngải cứu tươi thành những thức ăn dưỡng chất: trứng gà rán ngải cứu, ngải cứu hấp cá chép...
- Ích mẫu: Từ trước tới nay ích mẫu luôn được coi là thần dược chữa rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh và các bệnh nữ giới vô cùng chất lượng. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn mình không thai nghén thì mới được dùng ích mẫu bởi vì ích mẫu có khả thể sẽ làm tác động đến sự phát.
- Hồng hoa: Một thuốc vô cùng hiệu quả trong việc điều kinh đó là: hồng hoa phối hợp với rượu trắng cũng được phái nữ dùng liên tục và đạt chất lượng khá tốt.
Tất các các bài thuốc ở trên chỉ mang tính chất tìm hiểu và có tác dụng khắc phục tình trạng bệnh tạm thời. Để điều trị bệnh hành kinh không đều dứt điểm thì nữ nhân cần phải đi khám “phần phụ” và xác định rõ nguyên nhân thì mới có hướng khôi phục tình trạng bệnh hoàn toàn, không bị tái bệnh.