Chữa bệnh rong kinh theo dân gian

Nov 29 2016 11:53:47

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng rong kinh. Nếu muốn điều trị rong kinh tận gốc thì nữ nhi cần phải đi khám để xác định rõ được lý do gây nên vấn đề này và có phương thức chữa trị cụ thể.
Bệnh rong kinh là một trong những triệu chứng rối loạn kinh nguyệt phổ thông ngày nay. triệu chứng thường thấy của trường hợp  rong kinh là: lượng máu nhiều, chu kỳ dài trên 7 ngày... tình trạng rong kinh kéo dài không chỉ tác động đến tính mệnh, đời sống của chị em mà còn làm cho nữ nhân có nguy cơ mắc những bệnh nữ giới vô cùng nguy hiểm.
tuy thế, theo kỹ năng dân gian cũng có 1 vài thuốc khắc phục tình trạng rong kinh khá tốt. Hôm nay, các chuyên gia của phòng khám Thiên Hòa sẽ nêu 1 vài thuốc chữa rong kinh bằng dân gian để chị em tìm hiểu thêm:

Cây nhọ nồi giúp chữa trị rong kinh chất lượng:

Cây nhọ nồi (cỏ mực): là loại cây có tính hàn, có lợi ích cầm máu, thanh nhiệt và giải độc rất tốt. Cây nhọ nồi có lẽ cầm máu, ngăn chặn xuất huyết rất nhanh nên nó có lẽ khống chế được tình trạng rong kinh ở phái đẹp. áp dụng 1 nắm cây nhọ nồi rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống hằng ngày 2 lần sẽ khắc phục được tình trạng rong kinh nhanh gọn.

Điều trị rong kinh bằng cây ngải cứu:

Cây ngải cứu là 1 loại thuốc được dùng trong rất nhiều thuốc đông y. Cây ngải cứu giúp cơ thể tuần hoàn máu tốt, giảm tình trạng đau đầu, đau bụng kinh. Ngoài công dụng điều trị rong kinh, ngải cứu còn có khả năng điều hòa hành kinh rất tốt đối với những phụ nữ bị kinh nguyệt không đều.
Bạn có lẽ trang bị ngải cứu tươi trong các thức ăn mỗi ngày hoặc áp dụng bài thuốc sau: 16g ngải cứu, 12g ích mẫu, 12g hy thiêm, 20g cỏ hôi và 10g hương phụ chế. toàn bộ đem rửa sạch, phơi khô sau đó đem sắc với 300ml nước cho đến khi còn 100ml, chia uống 2 lần trong ngày. áp dụng kiên trì trong vòng 3 tháng thì trường hợp rong kinh của bạn sẽ được cải biến đáng kể.

Trị liệu rong kinh bằng cây huyết dụ

Cây huyết dụ cũng có ích lợi bổ huyết và cầm máu rất tốt. Do đó, nếu bạn áp dụng cây huyết dụ để khắc phục tình trạng rong kinh cũng sẽ đem lại chất lượng khá tốt. Bạn có thể sắc lá huyết dụ tươi với nước để uống 2 lần mỗi ngày thì sẽ thấy trường hợp rong kinh được khắc phục

Cây ích mẫu chữa rong kinh hiệu quả

Lấy cây ích mẫu phối hợp với đào nhân, nga truật, uất kim, bách thảo sương và nhọ nồi đem sắc với nước và uống hàng ngày thay trà. Ngoài ra trên thị trường đang bán rất nhiều sản phẩm chiết xuất từ cây ích mẫu dạng viên uống. dùng ích mẫu dạng viên uống cũng có ích lợi khá tốt trong việc điều hòa sinh lý.
toàn thể các thuốc tây nêu trên chỉ có tính chất tham khảo. áp dụng các bài thuốc đông y để trị liệu rong kinh chỉ là tạm thời mà không thể điều trị tuyệt đối được bệnh. bạn gái cần phải đến ngay các phòng khám phụ khoa chất lượng cao để được các bác sĩ kiểm tra và chữa trị bệnh kịp lúc.