Kinh nguyệt không đều nên bổ sung những gì

Nov 28 2016 15:32:38

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng kinh nguyệt không đều ở phụ nữ: Dùng thuốc kháng sinh, căng thẳng kéo dài, thời gian sinh hoạt hàng ngày bất bình thường, cải biên môi trường sống, chế độ dưỡng chất mỗi ngày không đảm bảo... Để chữa này, bạn cần phải nắm rõ yếu tố dẫn đến bệnh và đổi khác chế độ sinh hoạt hằng ngày.

Những người bị kinh nguyệt không đều nên ăn gì?

Một số thực phẩm hỗ trợ tốt trong việc chữa trị rối loạn kinh nguyệt cho nữ nhân thăm rò:
- Gừng: Gừng có lợi ích rất tốt trong việc điều trị rối loạn kinh nguyệt, ngoài ra gừng có tính ấm nóng còn có ích lợi giảm đau bụng mỗi khi hành kinh, gia tăng tuần hoàn máu. Bạn có thể uống trà gừng, ăn mứt gừng hoặc thêm gừng vào làm gia vị chế biến các đồ ăn.
- Quế: Tương tự như gừng, quế là một loại gia vị có sẵn trong tủ bếp của mỗi gia đình. Có tính ấm nóng, là trợ thủ đắc lực trong việc điều hòa kinh nguyệt. Bạn có thể chế biến quế với các thức ăn, pha trà uống cũng rất có ích.

- Nha đam: Nha đam có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa các hormon trong cơ thể của nữ giới. tình trạng hành kinh không đều đa phần là do hormon cần kíp. Do đó, trang bị nha đam trong các thực phẩm, đồ uống hàng ngày cũng có thể giúp bạn đổi khác trường hợp hành kinh bị nhiễu loạn.
- Bột nghệ: Bột nghệ giúp cân bằng nội tiết tố nữ, lưu thông máu ở vùng tử cung, giảm co bóp và đau bụng khi hành kinh. Bột nghệ cũng là một trong những trợ thủ đắc lực trong việc chữa kinh nguyệt bị nhiễu loạn.
- Đu đủ ương: Là loại đu đủ mà vỏ đã lốm đốm màu vàng nhưng ở trong vẫn còn hơi cứng. Loại quả này gây ảnh hưởng trực tiếp đến tử cung dẫn tới các cơn co bóp làm tăng lượng máu lưu động tới tử cung Do đó sẽ khắc phục được trường hợp kinh nguyệt không đều. Tuy nhiên, những người bị rong kinh thì kiêng áp dụng loại quả này vì có thể sẽ dẫn tới tình huống rong kinh nguy hiểm hơn. Đặc biệt, phụ nữ mang thai tận gốc không được ăn đu đủ xanh thì có thể sẽ co bóp tử cung dẫn tới sinh sớm, sa thai.
- Hạt vừng: Vừng có lẽ giúp cân bằng lượng hormon sinh dục của nữ giới. Do đó, vừng cũng là một trong những thức ăn rất tốt trong việc điều hoà sinh lý. Bạn có thể dùng vừng kèm với các thực phẩm mỗi ngày hoặc say nhỏ thành bột để uống.
chú ý: hoàn toàn các thực phẩm trên chỉ có công dụng hỗ trợ điều trị 1 phần nào đó chữa này. Để điều trị dứt điểm tình huống hành kinh không đều phái nữ nên đến các địa chỉ khám phụ khoa uy tín để khám và điều trị kịp thời nhất, tránh ảnh hưởng tới tính mệnh sinh con sau này.